Trong cuộc sống có những lúc thực sự quá áp lực và mệt mỏi. Bạn biết mệt mỏi như thế nào là khổ cực nhất không. Đó chính là sự mệt mỏi về tinh thần, tinh thần rệu rã sẽ gấp chục lần so với mệt mỏi về thể chất.
Hướng về phía trước

Sẽ có những lúc bạn sẽ biết đâu là con đường bạn phải đi, đâu là con đường bạn sẽ chọn, đâu sẽ là điều bạn nên làm. Nhìn về phía trước nó là một khoảng trời vô định, mênh mông chưa thấy đâu là bờ. Ngẫm trầm tư những suy nghĩ vô cùng, đầu óc vẩn vơ không biết đâu là định mệnh của mình. Mất một khoảng thời gian tìm tòi xung quanh, những mối quan hệ, những cơ hội sẽ đến. Và đâu sẽ là điều bạn nên chọn, nhiều khi thời điểm đó là thiên thời địa lợi và nhân hòa. Mọi yếu tố thời điểm đó giúp bạn lựa chọn sẽ dễ dàng bước đi trên con đường đó.

Không có một con đường nào gọi là dễ dàng cả, chỉ sự bản lĩnh và tự tin bạn sẽ ngộ ra nhữn chân lý của cuộc đời, người ta còn gọi đó là kinh nghiệm. Không sợ sai, chấp nhận rủi ro và trên hết là niềm tin vào điều mình làm được chính là yếu tố giúp bạn quết định lựa chọn hay không.

Nhiều khi, bạn ở vùng an toàn quá lâu, bạn sẽ không dám bước ra khỏi vòng tròn đó. Hay cùng ai, cùng song hành nhẩy qua đường vạch đó. Không cần biết người đó là ai, không cần biết người đó giỏi thế nào, nhưng bù lại người đó dám bước trên đường mà bạn chưa dám đặt chân vào đó.

Trên đoạn đường bước đi có thể có những vấc ngã và đào thải dần dần, người đồng hành với bạn thời điểm đó sẽ không còn bước đi với bạn nữa. Đó là một điều rất bình thường, vì mỗi thời điểm bạn sẽ có những người phù hợp với hướng đi của bạn hơn. Không phải bạn với người đi cùng bạn ban đầu không hợp nhau, chỉ đơn giản là hai người không cùng chí hướng mà thôi. Bạn sẽ muối đi lên trên con đường bạn đã chọn, bạn sẽ tiến lên về phía trước dù không biết nó sẽ ra sao.

Chỉ biết rằng, mọi đoạn đường không bao giờ tất cả là hoa hồng, bước đi và bỏ lại sau lưng những vấc ngã sẽ cho bạn những điều quý giá. Người ta gọi đó là sự trưởng thành và kinh nghiệm.

Hướng về phía trước là bạn luôn phải nghĩ đến và cùng với sự tự tin về chiến thắc bạn sẽ làm được. Tôi tin rằng với khát vọng thành công lớn, bạn sẽ đạt được cao nhất có thể, cũng chí ít là 80% mục tiêu của bạn.

Hãy cố lên ở những điều phía trước, sự tốt đẹp luôn chờ đón ta!

No comments