"Nguồn gốc thực sự của đau khổ là sự nhút nhát" - John Adams

Nhút nhát, nghe qua chỉ là một phần tính cách nhỏ, vô thường vô phạt không quá ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nếu dành chút thời gian suy nghĩ bạn sẽ thấy nó thực sự gây hại cho cuộc đời chính mình như nào.


Đừng nhút nhát, bời vì bạn là đàn ông


Đừng nhút nhát, bởi bạn là đàn ông. Bạn đang phải gánh vác nghĩa vụ của một người con. Cũng sẽ sớm thôi, bạn sẽ gánh vác trách nhiệm của một người chồng, một người cha, một người phải lo toan những vấn đề lớn của gia đình. Hơn tất cả, đó là nghĩ vụ của chính bản thân mình phải làm. Bạn sinh ra để tỏa sáng, đó là trách nhiệm của bạn.

Đứng nhút nhát, bởi vì nó yếu ớt. Nó yếu ớt hơn tất thẩy những gì bạn biết trên đời, do vậy bạn hãy đối mặt và tuyên chiến với chính nó. Khi thấy mình nhút nhát, hãy nghĩ ngay tới ba đối tượng vô hạnh mà bạn nghĩ mình chắc chắn mạnh hơn, chẳng hạn như trẻ con, phụ nữ, người bị thần kinh ... Hãy so sánh tức thì và ngay lập tức sẽ bước đến hàng động.

Hãy làm những gì bạn muốn làm, hãy nói lời yêu thương với người bạn đã thầm thương trộm nhớ từ lâu ... Để tất cả sau này sẽ không phải nói hai từ "giá như ..."

Do đó, nhút nhát không đem lại bất cứ giá trị nào cho cuộc sống của bạn. Trong khi việc tiêu diệt nó cũng rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào.

ĐỪNG NHÚT NHÁT!

No comments